วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559

ผัดแปดเซียนอวยพร(อาหารเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ

ผัดแปดเซียนอวยพร(อาหารเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย แม่บ้านทีวี 


แปดเซียนอวยพร ชื่อเป็นมงคล จะนำสิ่งดี ๆ มาสู่คนกิน กินแล้วทำให้สุขภาพดี เสริมมงคลชีวิตรับเทศกาลกินเจ ที่คุณไม่ต้องเป็นเซียนอาหารก็ทำเมนูนี้ได้ เป็นอีกเมนูอาหารเจที่อยากแนะนำเพื่อน ๆ ค่ะ

แปดเซียนอวยพร(เมนูอาหารเจ)

ส่วนผสม

  • ผักกาดดอง(เจ)  200 กรัม
  • ฟองเต้าหู้หั่นชิ้น 30 กรัม
  • เกาลัด 5 เม็ด
  • พริกหวานสีเขียว สีแดง หั่นชิ้น 30 กรัม
  • แครอตกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ 5 ดอก
  • แห้วหั่นครึ่ง 30 กรัม
  • แปะก๊วย 30 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อนทอด 3 เม็ด
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 30 กรัม
  • ซอสเห็ดหอม(สูตรเจ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
  • น้ำผักกาดดอง(เจ)  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารเจ 

1.หั่นผักกาดดอง ตรา นกพิราบ ตามแนวขวาง (เพื่อเพิ่มความกรอบของผักกาดดอง) ใส่ภาชนะ

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ฟองเต้าหู้ลงผัดพอสุก ใส่ผักกาดดอง ตรา นกพิราบ

3.ใส่เกาลัด พริกหวาน สีเขียว สีแดง แคร์รอต แห้ว แปะก๊วย ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น จากนั้นใส่น้ำผักกาดดอง ตรา นกพิราบ ลงผัดพอเข้ากัน

4.ใส่พริกชี้ฟ้าแห้งทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


เทศกาลกินเจ อาหารเจ ผัดแปดเซียนสูตรเจ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ