ครื่องปรุงและวัตถุดิบ คั่วกลิ้ง(สูตรเจ)
- โปรตีนเกษตร (ตัวหนอน) 1 ถ้วยตวง
- ขาเห็ดปรุงรสสับ 1 ถ้วย
- น้ำทราย 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
- น้ำเปล่า
พริกแกงคั่วกลิ้ง
- ข่า 3 แว่น
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดงแห้งเม็ดใหญ่หั่น 4-6 เม็ด
- ลูกมะกรูดหั่นแว่น ครึ่งช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
- กะปิเจ 1 ช้อนชา
- ขมิ้นผง หรือ ขมิ้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ครึ่งช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น