วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

สุกี้โบราณ(สูตรเจ) - สูตรอาหารเจ


สุกี้โบราณ(สูตรเจ) - กินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย เนเวอร์แลนด์


ส่วนผสม และ วิธีทำอาหารเจ สุกี้โบราณ(เจ)


  • เต้าหู้ทอดหั่นแล้ว 1 ก้อน 
  • เห็ด 1 ถ้วยตวง
  • ผักกาดขาวหั่น 1 หัวเล็ก
  • หัวผักกาดหั่น 1 หัว
  • แครอทหั่น 1/2 หัว
  • ผักบุ้ง 3 ต้น
  • คึ่นฉ่าย 2 ต้น
  • วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว 1 ห่อ
  • ซีอิ้วขาว 1 ทัพพี
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา


ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้(สูตรเจ)


  • เต้าหู้ขาว ½ ก้อน
  • เต้าหู้ยี้ 2 ก้อน
  • กระทิ 1 กล่อง
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้

เอาเต้าหู้ขาว เต้าหู้ยี้ กระทิ ไปปั่นจนละเอียด


น้ำจิ้มปั่นแล้วเอาไปต้มผสมเพิ่ม น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู
เหลือเก็บใส่ขวดแก้วเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทานวันหลังได้


วิธีทำน้ำซุป 

ต้มน้ำพอเดือดใส่ผักกาดขาว หัวผักกาด แครอท ซีอิ้วขาวและเกลือ



พอเวลาจะทานใส่ผักลงไปต้มเพิ่ม คึ่นช่าย ผักบุ้ง เห็ด


เวลาทานก็ลวกวุ้นเส้นในน้ำร้อนใส่ ใส่พวกน้ำซุปและผัก ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ วางหน้าด้วยเต้าหู้ทอด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ