สุกี้โบราณ(สูตรเจ) - กินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย เนเวอร์แลนด์
ส่วนผสม และ วิธีทำอาหารเจ สุกี้โบราณ(เจ)
- เต้าหู้ทอดหั่นแล้ว 1 ก้อน
- เห็ด 1 ถ้วยตวง
- ผักกาดขาวหั่น 1 หัวเล็ก
- หัวผักกาดหั่น 1 หัว
- แครอทหั่น 1/2 หัว
- ผักบุ้ง 3 ต้น
- คึ่นฉ่าย 2 ต้น
- วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว 1 ห่อ
- ซีอิ้วขาว 1 ทัพพี
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้(สูตรเจ)
- เต้าหู้ขาว ½ ก้อน
- เต้าหู้ยี้ 2 ก้อน
- กระทิ 1 กล่อง
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
เอาเต้าหู้ขาว เต้าหู้ยี้ กระทิ ไปปั่นจนละเอียด
น้ำจิ้มปั่นแล้วเอาไปต้มผสมเพิ่ม น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู
เหลือเก็บใส่ขวดแก้วเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทานวันหลังได้
วิธีทำน้ำซุป
ต้มน้ำพอเดือดใส่ผักกาดขาว หัวผักกาด แครอท ซีอิ้วขาวและเกลือ
พอเวลาจะทานใส่ผักลงไปต้มเพิ่ม คึ่นช่าย ผักบุ้ง เห็ด
เวลาทานก็ลวกวุ้นเส้นในน้ำร้อนใส่ ใส่พวกน้ำซุปและผัก ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ วางหน้าด้วยเต้าหู้ทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น