วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

คะน้าฮ่องกง..ราดซอสเห็ดหอม - อาหารเจ

คะน้าฮ่องกง..ราดซอสเห็ดหอม - อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan 


วันนี้ WegoVegan ขอเสนอเมนูอาหารเจ คะน้าฮ่องกงซอสเห็ดหอมค่ะ..
สำหรับใครที่หลงรักในรสชาติและความกรุปกรอบของคะน้า ไม่ควรพลาดเมนูอาหารเจนี้เลยค่ะ

ส่วนประกอบ และ วิธีทำ คะน้าฮ่องกง..ราดซอสเห็ดหอม


  • คะน้าฮ่องกง 200 กรัม
  • น้ำ(สำหรับต้มคะน้า) 3 ถ้วย
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเย็น

ส่วนของซอส

  • ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลมะพร้าว ½ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช ½ ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
  • น้ำ 60 มล.

โรยหน้า

  • ไชโป๊ะหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช ½ ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ