วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผัดเปรี้ยวหวานเจ...เต้าหู้อบ (สูตรอาหารเจ)

ผัดเปรี้ยวหวาน(สูตรอาหารเจ) กินเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ 

ผัดเปรี้ยวหวานเจ...เต้าหู้อบ (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ดงละคอน 


มีอาหารเจ อร่อยๆ ปรุงทานได้ง่ายๆมากฝากกันอีกหนึ่งเมนูครับ เตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลกินเจที่จะมาถึง "ผัดเปรี้ยวหวานเจ เต้าหู้อบ - เก๋ากี้"


ตามมาชมกันเลยครับว่าปรุงอย่างไร และใช้เครื่องปรุงอะไรบ้างในการปรุง


เครื่องปรุง ผัดเปรี้ยวหวาน(อาหารเจ) ที่ต้องใช้ประกอบด้วย


  • เต้าหู้ถั่วเหลือง
  • สับปะรด
  • เห็ดหูหนูสด
  • มะเขือเทศ
  • แตงกวา 
  • เก๋ากี้
ล้างหั่นทุกอย่างให้สะอาดเตรียมไว้ เห็ดหูหนูให้ฉีกเป็นชิ้นๆล้างด้วยน้ำเกลือ สะอาดดีครับ
(น้ำเกลือก็น้ำเปล่าผสมเกลือนั่นแหละครับ)


แป้งข้าวโพด 1 ชช.ละลายน้ำเตรียมไว้ หากท่านไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ

ขั้นตอนการทำอาหารเจ ผัดเปรี้ยวหวาน(สูตรเจ)


อันดับแรกเรามาทำการอบเต้าหู้ก่อน หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดลูกเต๋า

นำเข้าอบในเตาไมโครเวฟ ใช้ความร้อนที่ 450 Wอบ 2 นาที เพื่อให้เต้าหู้สุกเวลาผัดจะไม่เละครับ


หลังจากเตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างพร้อมแล้ว นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย

ใส่เห็ดหูหนูลงไปผัดให้สุก เติมเกลือป่นลงไป 1/2 ชช.


พอเห็ดสุก ใส่สับปะรดกับแตงกวาลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย


ตามด้วย มะเขือเทศ กับเก๋ากี้ ใส่ลงไปครับ เก๋ากี้ล้างน้ำให้สะอาดก่อนนะครับ

ผัดคลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากันนำแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ ใส่ลงไป เวลาเทแป้งใส่ลงไป ให้คนไปด้วยนะครับแป้งจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน


สุดท้าย ใส่เต้าหู้อบลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ...ตักใส่จาน

เพียงง่ายๆเท่านี้ ท่านก็จะได้ทานอาหารเจอร่อยๆ"ผัดเปรี้ยวหวานเจ เต้าหู้อบ - เก๋ากี้"


เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวยสักถ้วย ไม่ว่าจะทานเจมื้อไหนๆ ก็อิ่มอร่อย...สบายร่างกาย ย่อยง่าย ดีและมีประโยชน์ครับ

เก๋ากี้นั้น มีสรรพคุณ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ที่สำคัญ ช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนี่สิมีประโยชน์จริงๆครับ

กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ