ผัดเปรี้ยวหวาน(สูตรอาหารเจ) กินเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ |
ผัดเปรี้ยวหวานเจ...เต้าหู้อบ (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ดงละคอน
มีอาหารเจ อร่อยๆ ปรุงทานได้ง่ายๆมากฝากกันอีกหนึ่งเมนูครับ เตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลกินเจที่จะมาถึง "ผัดเปรี้ยวหวานเจ เต้าหู้อบ - เก๋ากี้"
ตามมาชมกันเลยครับว่าปรุงอย่างไร และใช้เครื่องปรุงอะไรบ้างในการปรุง
เครื่องปรุง ผัดเปรี้ยวหวาน(อาหารเจ) ที่ต้องใช้ประกอบด้วย
- เต้าหู้ถั่วเหลือง
- สับปะรด
- เห็ดหูหนูสด
- มะเขือเทศ
- แตงกวา
- เก๋ากี้
(น้ำเกลือก็น้ำเปล่าผสมเกลือนั่นแหละครับ)
แป้งข้าวโพด 1 ชช.ละลายน้ำเตรียมไว้ หากท่านไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ
ขั้นตอนการทำอาหารเจ ผัดเปรี้ยวหวาน(สูตรเจ)
อันดับแรกเรามาทำการอบเต้าหู้ก่อน หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดลูกเต๋า
นำเข้าอบในเตาไมโครเวฟ ใช้ความร้อนที่ 450 Wอบ 2 นาที เพื่อให้เต้าหู้สุกเวลาผัดจะไม่เละครับ
หลังจากเตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างพร้อมแล้ว นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย
ใส่เห็ดหูหนูลงไปผัดให้สุก เติมเกลือป่นลงไป 1/2 ชช.
พอเห็ดสุก ใส่สับปะรดกับแตงกวาลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
ตามด้วย มะเขือเทศ กับเก๋ากี้ ใส่ลงไปครับ เก๋ากี้ล้างน้ำให้สะอาดก่อนนะครับ
ผัดคลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากันนำแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ ใส่ลงไป เวลาเทแป้งใส่ลงไป ให้คนไปด้วยนะครับแป้งจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน
สุดท้าย ใส่เต้าหู้อบลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ...ตักใส่จาน
เพียงง่ายๆเท่านี้ ท่านก็จะได้ทานอาหารเจอร่อยๆ"ผัดเปรี้ยวหวานเจ เต้าหู้อบ - เก๋ากี้"
เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวยสักถ้วย ไม่ว่าจะทานเจมื้อไหนๆ ก็อิ่มอร่อย...สบายร่างกาย ย่อยง่าย ดีและมีประโยชน์ครับ
เก๋ากี้นั้น มีสรรพคุณ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ที่สำคัญ ช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนี่สิมีประโยชน์จริงๆครับ
กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น