วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ต้มยำเห็ด 3 อย่าง (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ


ต้มยำเห็ด 3 อย่าง (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย phanet

เห็ด 3 ชนิดมีดังนี้ค่ะ



  • เห็ดออรินจิ
  • เห็ดหูหนู
  • เห็ด....อะไร หงิๆ นี่แหละจำชื่อไม่ได้ซะแล้ว ขออภัยค่ะ


เจ้าเห็ด หงิๆ ที่ว่าคือรูปนี้ค่ะ  ขี้เกียจไปถามในกูเกิล  (มุขรึปล่าว...ไม่ใช่) อิอิ..



เตรียมเครื่องต้มยำ


  • ข่า , ตะไคร้ , ใบมะกรูด
  • ใบสระแหน่ , ผักชีใบยาว
  • พริกแห้ง ไว้เผา
  • มะนาว  เกลือ  ไว้ปรุงรส


ป้าเน็ทใช้เครื่องต้มยำ  ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือด้วย


แล้วจะช้อนเอาเครื่องต้มยำออก  ใช้แต่น้ำซุปสมุนไพรมาใช้ค่ะ


ใช้น้ำซุปสมุนไพร (โห...ชื่อโก้จัง) มาต้มให้เดือดอีกครั้งจึงใส่ 3 เห็ดค่ะ


เตรียมเผาพริกไว้ค่ะ แต่ไม่ได้เผาเกลือตามหรอกนะคะ อิอิ..


เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วยมะนาว หืมมม...แซ่บ!!

เท่านี้ก็ได้อร่อย แซ่บ  ตามแบบฉบับคนแม่น้ำแบบป้าเน็ทแล้วละค่ะ


กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ