ต้มยำเห็ด 3 อย่าง (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย phanet
เห็ด 3 ชนิดมีดังนี้ค่ะ- เห็ดออรินจิ
- เห็ดหูหนู
- เห็ด....อะไร หงิๆ นี่แหละจำชื่อไม่ได้ซะแล้ว ขออภัยค่ะ
เจ้าเห็ด หงิๆ ที่ว่าคือรูปนี้ค่ะ ขี้เกียจไปถามในกูเกิล (มุขรึปล่าว...ไม่ใช่) อิอิ..
เตรียมเครื่องต้มยำ
- ข่า , ตะไคร้ , ใบมะกรูด
- ใบสระแหน่ , ผักชีใบยาว
- พริกแห้ง ไว้เผา
- มะนาว เกลือ ไว้ปรุงรส
ป้าเน็ทใช้เครื่องต้มยำ ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือด้วย
แล้วจะช้อนเอาเครื่องต้มยำออก ใช้แต่น้ำซุปสมุนไพรมาใช้ค่ะ
ใช้น้ำซุปสมุนไพร (โห...ชื่อโก้จัง) มาต้มให้เดือดอีกครั้งจึงใส่ 3 เห็ดค่ะ
เตรียมเผาพริกไว้ค่ะ แต่ไม่ได้เผาเกลือตามหรอกนะคะ อิอิ..
เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วยมะนาว หืมมม...แซ่บ!!
เท่านี้ก็ได้อร่อย แซ่บ ตามแบบฉบับคนแม่น้ำแบบป้าเน็ทแล้วละค่ะ
กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น