ขนมสูตรเจ กินเจ อาหารเจ |
มัฟฟินกล้วยน้ำว้า (สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ กินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Phanet
วันนี้นึกอยากกิน "ขนม" บ้างค่ะ พอมีความรู้ประสบการณ์ทำมัฟฟินมาบ้าง
จึงนำมาประยุกต์ใช้ ไม่ใช่สูตรของใคร แค่นึกอยากจะทำกินเท่านั้นค่ะ
"มัฟฟินกล้วยน้ำว้าสูตรเจ"
พอดีที่บ้านชอบทานกล้วยน้ำว้าเป็นประจำ
รู้ว่ามีประโยชน์สำหรับคนมีเบาหวานอย่างป้าเน็ท
เอาไว้แก้หิวเวลาหาอะไรใส่ปากไม่ทัน อิอิ..
ใช้กล้วยที่เหลืออยู่ค่อนข้างจะสุกงอมเท่าที่เห็นนี่แหละค่ะ
ใช้น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง ผสมกันลงไป
แล้วบดให้เข้ากันด้วยค่ะ บดจนกล้วยแหลกเข้ากับน้ำตาลทราย
ใช้น้ำมันคาโนร่า 1/2 ถ้วย
ผสมลงไปในกล้วยบด
ผสมให้เข้ากันดี พักไว้
แป้งเอนกประสงค์ (แป้งอื่นไม่มี) 1 + 1/2 ถ้วย
เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
เบคกิ้งเพาเดอร์ 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
ชินนาม่อน 1/4 ชช.
ทั้งหมดร่อนรวมกัน
นำกล้วยที่บดผสมน้ำมันไว้แล้ว มาใส่ลงในแป้งค่ะ
คลุกผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงนำมาใส่ภาชนะตามใจฉัน
แล้วนำเข้าอบด้วยไฟ 180 C เวลาประมาณ 20-25 นาที แล้วแต่เตาใคร เตามันจ้า..
อ้อ! อบด้วยไฟล่างอย่างเดียวไป 22 นาที อีก 3 นาทีสุดท้ายให้เปิดไฟบนด้วย
เพราะว่าโรยหน้าด้วยงาขาว กับ เม็ดป้อปปี้ซีส จร๊าาาา!!
มาดูหน้าตาหลังอบกัน พอดูได้นิ!
บางท่านถ้าอยากทำกิน จะลองใช้กล้วยอย่างอื่นก็คงได้นะคะ
นี่ป้าเน็ทก็ลองทำดูค่ะ ว่าจะกินได้ป่าว!
มาดูด้านหน้า
แค่ดูไม่พอค่ะ ต้องชิมด้วยสิ...อร่อยพอไปวัดไปวาได้เทียวค่าาาา...
จัดว่าเป็น "ขนมสูตรเจ" แก้กระหายได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ สูตรนี้ทำได้ 7 ถ้วยค่ะ
ใครอยากลองชิมทำดูเลยค่ะ
ขนมสูตรเจ กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น