หมี่คลุกโบราณ (สูตรเจ)
ของอร่อยเมืองลับแลเมนูพื้นเมืองทำง่าย
เครดิตโดย นายชัดเจน พิเชษฐ สุพงษ์
:: วัตถุดิบ ::
- เส้นหมี่ลวก
- ลูกชิ้นเห็ดหอมเจ
- แคบกรอบเจ เจียวให้หอม ใส่น้ำมันเยอะหน่อยนะครับ
- ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน
- ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
- ถัวงอกลวกสุก
:: ผสมซอสคลุกเส้นหมี่ ::
- ซอสฝาเขียว 20 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 20 กรัม
- ซีอิ๊วดำ 20 กรัม
- น้ำส้มสายชู 10 กรัม
- น้ำตาลทราย 20 กรัม
- พริกไทยป่น 1/4 ชช
- น้ำเปล่า 10 กรัม
- พริกป่น (เผ็ดตามชอบ) 1 ช้อนชา
ทำง่ายๆเลยนะครับ ปรับรสชาติตามชอบ หรือใส่วัตถุดิบ ผัก ที่ชอบได้ตามใจเลย
**ลองทำแล้วลองเอามาอวดกันชมบ้างนะครับ**
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น