วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561

เห็ดหยองอบสมุนไพร(สูตรเจ) - สูตรอาหารเจ


เทศกาลเจปีนี้ มาทำสิ่งดีๆกันนะจ๊ะ ขอนำเสนอเมนูเห็ดหยองนางฟ้าสมุนไพร ที่ขอบอกเลยว่าอร่อยเด็ดมากๆ ยิ่งได้โจ๊ก(เจ)รสเห็ดชิทาเกะ และฟักทอง ร้อนๆ คือดจีย์ฟุดๆ ใครลองทำแล้วเป็นยังไงคอมเม้นต์มาบอกกันได้เลยจ้า

วิธีทำอาหารเจ เห็ดหยอง(สูตรเจ)


ส่วนผสมจ้า เห็ดหยอง(สูตรเจ)

  1. เห็ดนางฟ้า 250 กรัม
  2. ใบมะกรูดอบ* 8-10 ใบ
  3. พริกแห้งอบ* 2-3 เม็ด
  4. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ** 50 กรัม
  5. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๋วขาว  2 ช้อนชา
  8. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

*อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที เคี้ยวดูแล้วกรอบ
**อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที จนสีเหลืองทอง

ปล.ในส่วนของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบมะกรูด และพริกแห้ง เพื่อน ๆ สามารถใช้วิธีการทอดแทนได้จ้าถ้าเพื่อนไม่มีเตาอบ (แต่มันจะมีน้ำมันนิดๆนะจ๊ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ