เทศกาลเจปีนี้ มาทำสิ่งดีๆกันนะจ๊ะ ขอนำเสนอเมนูเห็ดหยองนางฟ้าสมุนไพร ที่ขอบอกเลยว่าอร่อยเด็ดมากๆ ยิ่งได้โจ๊ก(เจ)รสเห็ดชิทาเกะ และฟักทอง ร้อนๆ คือดจีย์ฟุดๆ ใครลองทำแล้วเป็นยังไงคอมเม้นต์มาบอกกันได้เลยจ้า
วิธีทำอาหารเจ เห็ดหยอง(สูตรเจ)
ส่วนผสมจ้า เห็ดหยอง(สูตรเจ)
- เห็ดนางฟ้า 250 กรัม
- ใบมะกรูดอบ* 8-10 ใบ
- พริกแห้งอบ* 2-3 เม็ด
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ** 50 กรัม
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
*อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที เคี้ยวดูแล้วกรอบ
**อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที จนสีเหลืองทอง
ปล.ในส่วนของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบมะกรูด และพริกแห้ง เพื่อน ๆ สามารถใช้วิธีการทอดแทนได้จ้าถ้าเพื่อนไม่มีเตาอบ (แต่มันจะมีน้ำมันนิดๆนะจ๊ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น