วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561

[สอนทำ] น้ำสต๊อกผัก เคล็ดลับความอร่อย - สูตรอาหารเจ

[สอนทำอาหารเจ] น้ำสต๊อกผัก
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We Go Vegan


วันนี้ We Go Vegan ขอเสนอเมนูน้ำสต๊อกผักค่ะ น้ำสต๊อกถือว่าเป็นพื้นฐานความอร่อยของเมนู(อาหารเจ)ต่างๆมากมาย วันนี้เราขอนำเสนอ 2 สูตรด้วยกันเลยค่ะ

น้ำสต๊อกแบบไทย


  • ฟัก 1 ลูก (1 กิโลกรัม)
  • ข้าวโพด 1 ฝัก
  • หัวไชเท้า 1 หัว
  • ผักกาด 1 หัว
  • รากผักชี 2 ราก
  • พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 หยิบมือ

น้ำสต๊อกผักสไตล์ฝรั่ง


  • แครอท 3 หัว(เล็ก)
  • เห็ดแชมปิญอง 100 กรัม
  • ซาลารี่ 1 ต้น
  • พาร์สลี่ย์ 1 ก้าน
  • พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • ใบกระวาน 2 ใบ
  • ใบไทม์ 1 ช้อนชา
  • โรสแมรี่ 1 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ