[สอนทำอาหารเจ] น้ำสต๊อกผัก
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We Go Vegan
วันนี้ We Go Vegan ขอเสนอเมนูน้ำสต๊อกผักค่ะ น้ำสต๊อกถือว่าเป็นพื้นฐานความอร่อยของเมนู(อาหารเจ)ต่างๆมากมาย วันนี้เราขอนำเสนอ 2 สูตรด้วยกันเลยค่ะ
น้ำสต๊อกแบบไทย
- ฟัก 1 ลูก (1 กิโลกรัม)
- ข้าวโพด 1 ฝัก
- หัวไชเท้า 1 หัว
- ผักกาด 1 หัว
- รากผักชี 2 ราก
- พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
น้ำสต๊อกผักสไตล์ฝรั่ง
- แครอท 3 หัว(เล็ก)
- เห็ดแชมปิญอง 100 กรัม
- ซาลารี่ 1 ต้น
- พาร์สลี่ย์ 1 ก้าน
- พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ใบกระวาน 2 ใบ
- ใบไทม์ 1 ช้อนชา
- โรสแมรี่ 1 ช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น