ไอศครีมข้าวกล้องงอก (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ฟูดส์ทราเวล ทีวี
เชอร์เบทข้าวกล้องงอก - ไอศกรีมข้าวกล้องงอก (ไอศกรีมเจ) Germinated Brown Rice Sherbet
ข้าวกล้องงอก เป็นธัญพืชที่ปัจจุบันคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแต่หุงสุกแล้วทาน ยังมีการนำมาทำเป็นน้ำข้าวกล้องงอกให้ดื่ม เพราะประโยชน์ที่มากมายทั้งเส้นใยอาหาร วิตามินซี วิตามินอี ช่วยในเรื่องของโรคมะเร็ง เบาหวานเป็นต้น ไอศกรีมข้าวกล้องงอกก็เป็นของหวานอีกอย่างที่ดัดแปลงใช้ข้าวกล้องงอกได้อร่อยมากจริงๆ ค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรไขมันต่ำ อีกทั้งยังมีส่วนของเมล็ดข้าวกรุบๆ ให้เคี้ยวเล่นขณะทานด้วย
ไอศครีมสูตรเจ กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น